Xây dựng web bán hàng

Có rất nhiều website bán hàng, blog, landing page có thiết kế theo cấu trúc chữ


Vậy website có bố cục hình chữ F là gì ?

Cấu trúc hình chữ F là thiết kế sao cho các khối nội dung trên trang web được sắp xếp theo đúng điểm nhìn đặc trưng của số đông người dùng. Theo thống kê của một cuộc khảo sát người sử dụng website, tại những vị trí màu đỏ và màu vàng được nhiều người dùng rê chuột vào nhiều nhất rơi vào góc trên cùng bên trái, những vị trí đó nối thành hình chữ F.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia của hãng Nielsen Norman Group nghiên cứu hàng vi người sử dụng, thì bố cục hình chữ F có được những lưu ý như sau:

-Khách truy cập hầu như sẽ không đọc hết những từ ngữ mà bạn viết, trên thực tế chỉ 20% số từ được đọc trên tổng số từ mà bạn viết.

-2 dòng chữ đầu tiên mang ý nghĩa quyết định cho khách hàng có muốn đọc tiếp trang web của bạn hay không. Vì vậy nếu bạn chịu khó đầu tư trao chuốt nội dung hấp dẫn cho 2 dòng đầu tiên này thì khách hàng có khả năng sẽ mua hàng ở trang web của bạn.

-Nên sử dụng gạch dầu dòng ở mỗi đoạn(nếu cần thiết) để giúp đánh dấu rõ ràng hơn, và một đoạn bạn chỉ nên viết về một ý chính để gây ấn tượng và gợi nhớ cho khách hàng.

Hiện nay, trong số những website thương mại diện tử hàng đầu, khách hàng biết sử dụng internet hầu như tìm kiếm và mua mọi thứ hàng hóa từ các vật dụng nhỏ như các sản phẩm hàng tiêu dùng : quần áo, thức ăn, đồ chơi, sữa, dụng cụ làm đẹp, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, đồ lưu niệm, đồ chơi, đồ dùng cá nhân, nội thất trong nhà: bàn, ghế, tủ, thảm, rèm, điện gia dụng: tủ lạnh, ti vi, máy giặt, nồi cơm, ấm điện, lò vi sóng, máy lạnh, máy quạt, laptop, điện thoại, máy in, máy photo, ngoại thất như: bàn ghế, nướng, dù, máy hiên, xe đạp, xe máy, xe hơi… cho đến các dịch vụ giá trị lớn như mua nhà, thuê nhà, thuê mặt bằng, thuê văng phòng,… Chính vì vậy, website thương mại điện tử hay tên gọi chung là website bán hàng hoặc website cung cấp dịch vụ đăng tin bán hàng, dịch vụ cho thuê, cho vay ngày mọc lên nhiều, và được chú trọng nâng cao chất lượng nhằm giữ chân người dùng và gia tăng doanh số cho doanh nghiệp, công ty một cách hiệu quả.

Xay dung web ban hang


Theo ông Yong Wai Teng – nhà quản lý khách hàng của APAC đưa ra nhận định sau:

– Ngắn hạn, thiết kế website chuẩn seo bán hàng tốt có thể giúp bạn nâng cao các chỉ số đánh giá đo lường website hiệu quả cho thương hiệu của mình.

Với việc bạn bán hàng rất tốt rồi, bạn cần phải giữ khách hàng lại, vậy điều khoản sau bán hàng là gì, đó là có thể trả lại hàng, hay gì đó mà tùy chủ nhân website muốn, nhưng điều này sẽ luôn luôn hiện diện trong việc thiết kế website bán hàng online của chúng tôi. Bạn cần đảm bảo rằng dịch vụ của bạn chất lượng thì bạn cần phải có dịch vụ sau bán hàng, website càng chất lượng, càng uy tín cần phải có dịch vụ sau bán hàng tốt, rất nhiều công ty trở nên nổi tiếng và vững bền trong kinh doanh đó là nhớ dịch vụ sau bán hàng rất tốt, chúng ta đơn cử như những đượt thu hồi sản phẩm sau khi bán ra, nếu họ không cần giữ uy tín thì việc gì họ phải thu hồi sản phẩm làm gì, đó là việc xây dựng uy tín thương hiệu của một công ty hay một webite bán hàng, Chúng tôi trong lĩnh vực thiết kế website cũng vậy, chúng tôi cũng cần phải giúp khách hàng giữ uy tín thì chúng tôi mới phát triển bền vững được.

Điều này không thể và không bao giờ thiếu trong những website bán hàng, nếu một website rất được nhiều người biết đến rất nhiều khách xem sản phẩm, nhưng không có nút đặt hàng online thì đó là một thiếu sót mà chúng tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho những nhân viên thiết kế website bán hàng cho khách hàng. Tôi xin kể một câu chuyện mà chính tôi được đào tạo.

Đó là những năm tôi đi học đại học, tôi có đi làm thêm ở công ty bán hàng, tức là chúng tôi sáng đến công ty nhận các mặt  hàng mà công ty giao cho, sau đó sách hàng đi bán khắp phố, thời đó không có internet như bây giờ, tiếp theo chúng tôi được đào tạo cách nhận biết khách hàng quan tâm đến sản phẩm như thế nào, khách nào thì nên mời, khách nào thì không nên mời vì sẽ mất thời gian, chúng tôi được đào tạo đó là khi khách hàng quan tâm rồi cần phải làm sao để khách hàng mua, đó là khi khách hàng có ý định mua hãy viết ngay phiếu thu đặt ngay trước mặt hàng, điều đó cũng giống như nút đặt mua ở website bán hàng trực tuyến, khi khách hàng quan tâm và thích đừng đề nút mua quá khó tìm để khách hàng chán mà bỏ đi, đó là cách mà giúp khách hàng đang thích sản phảm của bạn, tiện thấy nút mua cái là mua, đó là cách bạn bán sản phẩm, nếu tìm mãi không thấy nút đặt hàng đâu thì khách hàng sẽ sang website khác thuận tiện trong việc mua hàng và họ sẽ mua hàng ở đó, và đó là một điều mà website bán hàng được chúng tôi thiết kế luôn luôn giúp khách hàng kiếm được nhiều tiền hơn.

Xây dựng web bán hàng

Hosting là 1 máy chủ lưu trữ toàn bộ dữ liệu website bán hàng của bạn: từ hình ảnh, video, file audio, source code,... và truyền nó cho khách truy cập trực tuyến. Nội dung trang web là chính là toàn bộ những gì có trên trang web của bạn mà người dùng có thể thấy. Các website bán hàng trực tuyến tốt nhất khi có nội dung đơn giản, rõ ràng và dễ điều hướng, và có lời kêu gọi hành động trên mỗi trang. Dành một đoạn để mô tả từng loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp và giá của chúng.


Với mặt hàng là máy ảnh, máy quay do vậy khách hàng sẽ ghé thăm trang web và tìm kiếm thông tin về sản phẩm và dịch vụ của bạn:

    Các sản phẩm bạn cung cấp: máy ảnh, máy quay, máy in ảnh, ống kính, phụ kiện đi kèm,…
    Các dịch vụ như: dịch vụ in ảnh, chụp ảnh, quay phim, sửa chữa, lớp học chụp ảnh cơ bản,….

Sau đó tiến hành đánh giá về chất lượng sản phẩm – dịch vụ:

    Các sản phẩm máy ảnh, máy quay, máy in ảnh, ống kính của thương hiệu nào? Độ mới, cũ? Thời gian bảo hành… thông qua hình ảnh và thông tin website cung cấp
    Đội ngũ tư vấn viên có hỗ trợ nhiệt tình?
    Quy trình mua hàng, thanh toán, giao hàng như thế nào? Người hướng dẫn có thái độ niềm nở không?
    Cơ sở bán hàng offline ra sao?

Bạn càng nêu rõ được về mình bao nhiêu thì khách hàng của bạn sẽ càng dễ hình dung và quyết định lựa chọn bạn.

3. Chi phí họ cần chi trả là bao nhiêu? Có phù hợp với khả năng của họ không?

Khách hàng sẽ tìm hiểu trên website bán hàng máy ảnh, máy in họ cần biết:

    Mức giá cụ thể của mỗi sản phẩm: Đối với giá của sản phẩm, website cần cung cấp mức giá gốc 100%, thông tin khuyến mãi, khuyến mại cụ thể.
    Chi phí của mỗi dịch vụ mà bạn cung cấp. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, do vậy phí dịch vụ bạn có thể không cần cung cấp những con số chính xác 100% mà chỉ đưa ra khoảng giá.
    Chi phí đi lại để kiểm tra, sử dụng thử sản phẩm, dịch vụ: Đối với sản phẩm là máy ảnh, máy quay; thông thường khách hàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm trên website và thực hiện hành vi mua hàng bằng cách đến các hệ thông cửa hàng để mua hàng trực tiếp. Do vậy họ sẽ tính toán chi phí đi lại phải bỏ ra.
    Chi phí giao hàng ra sao?...

Qua thông tin này, khách hàng sẽ thấy họ có đủ khả năng chi trả sản phẩm, dịch vụ của bên bạn hay không từ đó, giúp bạn thu hút được đúng tập khách hàng mục tiêu của mình lựa chọn bạn.

    Nhận diện thương hiệu có chuyên nghiệp không. Logo, slogan, name card, biển bảng, hệ thống hướng dẫn, đồng phục… có đồng nhất theo 1 concept hay không?
    Văn hóa doanh nghiệp như thế nào?. Công ty, doanh nghiệp có thường xuyên tham gia, tổ chức các hoạt động từ thiện, xã hội, có các hoạt động nội bộ thường xuyên, ý nghĩa… Khách hàng sẽ cảm nhận được quy mô và có thiện cảm với doanh nghiệp.
    Đối tác của bạn là ai? Danh sách những đại lý, salon của bạn?. Bạn có những đối tác, các địa chỉ salon phân phối quy mô và tin cậy, khách hàng sẽ hình dung bạn rõ hơn và thấy bạn đáng tin hơn.
    Đánh giá của khách hàng về bạn như thế nào? Khách hàng sẽ thấy một phần của mình trong đó và từ đó thấy tin tưởng bạn hơn.
    Các chứng nhận, giải thưởng… mà công ty, doanh nghiệp đã đạt được là gì?

Xây dựng web bán hàng

Để trang website hàng máy ảnh, máy quay đạt hiệu quả thì công ty, doanh nghiêp của bạn cần có danh tiếng ổn định và kiểm soát tốt khủng hoảng truyền thông.

Web bán hàng giá rẻ vẫn được bảo mật tốt với giao thức HTTPS

– Với sự cạnh tranh không ngừng trong lĩnh vực thiết kế web bắt buộc các công ty làm website phải nâng cao chất lượng và giảm giá thành. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều gói thiết kế web bán hàng giá rẻ chỉ dưới 100k/tháng mà vẫn đảm bảo tốt được tính bảo mật.

– Rất nhiều công ty thiết kế web đã chuyển sang giao thức HTTPS với độ bảo mật cao hơn trên những web giá rẻ, nhằm cạnh tranh và lôi kéo khách hàng. Do đó với một web giá rẻ bạn cũng không cần phải quá lo lắng về độ an toàn và sự xâm nhập của hacker.

– Sử dụng giao thức HTTPS sẽ giúp website của bạn kiểm soát được những luồng truy cập bất thường, khả nghi tới web của bạn. Sẽ ngăn chặn được tối đa những nguy cơ xâm nhập từ bên ngoài.

2. Thiết kế web bán hàng giá rẻ vẫn được tối ưu Responsive

– Hiện nay việc thiết kế web thân thiện di động gần như là yêu cầu bắt buộc khi xây dựng một website ngay cả đối với gói web bán hàng giá rẻ. Đó không chỉ đơn thuần là xu hướng công nghệ mà còn là yếu tố then chốt của một web bán hàng.

– Mua sắm trực tuyến ngày nay không chỉ giới hạn trên những chiếc máy tính để bàn mà còn mở rộng sang những thiết bị di động cầm tay. Nó giúp bạn có thể kinh doanh, kết nối với khách hàng mọi lúc mọi nơi.

– Với một thiết kế web bán hàng giá rẻ được đáp ứng Responsive còn giúp bạn tối ưu trong việc Seo website của mình.

3. Tích hợp thanh toán trực tuyến trên web bán hàng

– Thanh toán Online hiện nay không còn quá xa lạ đối chúng ta. Nó giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho khách hàng. Chức năng thanh toán Oline đã và đang trở lên ngày càng quan trọng với một website bán hàng.

– Điều đáng nói ở đây là dù có sử dụng gói thiết kế web bán hàng giá rẻ nhất thị trường đi nữa thì bạn vẫn được tích hợp tính năng này.

– Như vậy có thể nói hầu hết những chức năng cần thiết của một website bán hàng chuyên nghiệp đều có ở một web bán hàng giá rẻ. Cái mà khiến một website đắt hơn thường chỉ là giao diện đẹp, dung lượng host của web lớn… Nhưng không hẳn những yếu tố đó sẽ quyết định tới doanh số bán hàng.

4. Được thiết kế chuẩn Seo và tích hợp Plugin Seo nâng cao

– Cũng giống như một website bán hàng chuyên nghiệp, web bán hàng giá rẻ cũng được tối ưu Seo ngay từ khâu thiết kế. Ngoài ra nó còn được tích hợp những Plugin Seo nâng cao, giúp bạn có thể đẩy web bán hàng của mình lên Top google dễ dàng.

– Cái cần ở đây là bạn cần có kiến thức về Seo để sử dụng và đẩy mạnh nó trong quá trình phát triển website bán hàng của mình. Nếu bạn làm tốt hoàn toàn có thể “vượt mặt” ngay cả những web bán hàng chuyên nghiệp.

Làm thế nào để chọn được đơn vị thiết kế web bán hàng chất lượng?

Trên thị trường hiện nay không thiếu các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web bán hàng chất lượng, nhưng giá cả phù hợp với chức năng mà website mang lại cho khách hàng như dịch vụ thiết kế web bán hàng của chili. Điều quan trọng bạn nên lưu ý trước khi chọn đơn vị thiết kế web là:

    Cách tư vấn dịch vụ rõ ràng và phù hợp với sản phẩm kinh doanh, công khai mức giá cụ thể cho từng hạng mục
    Tư vấn cho khách hàng về các vấn đề như nâng cấp về sau, chuyển đổi server, chuyển đổi giao diện…
    Chọn nơi được đánh giá tốt từ khách hàng sử dụng trước
    Các tiện ích đi kèm cho website phong phú, hiện đại (ví dụ: phần mềm post bài tự động, tự động dịch….

 


© 2007 - 2022 http://dulichhanquoc.giasudaytienganh.com
- Phone: +84-908-744-256